Theo luật pháp, người vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Xã hội hiện đại dẫn theo nhiều vấn đề liên tục xảy ra trong cuộc sống gia đình. Trong đó, ngoại tình là một vấn đề nổi cộm, được nhiều người Việt quan tâm. Luật Hôn nhân và Gia đình quy định nguyên tắc một vợ một chồng. Trong đó, cả vợ và chồng đều có nghĩa vụ chung thủy với người còn lại. Khi nguyên tắc này bị phá vỡ do người chồng không chung thủy, người vợ phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Trong bài viết này, Thám tử tư Việt Nam sẽ đưa ra một số thông tin tham khảo về hướng giải quyết trong trường hợp này.

Thứ nhất: Khởi kiện, tố cáo chồng ngoại tình dựa trên cơ sở luật pháp

Pháp luật có quy định, người đã có chồng, người đã có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác có thể bị phạt hành chính. Hoặc nặng hơn là bị xử lý hình sự.

Theo luật pháp, người vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình?
Dựa vào các bằng chứng mà thám tử tư đưa ra thì các bạn có thể khởi kiện chồng/vợ ngoại tình

Do đó, nếu như chồng ngoại tình thì hãy làm đúng theo quy định của pháp luật. Người vợ có quyền khởi kiện hoặc tố cáo người chồng và nhân tình để cả hai cùng bị xử phạt.

Theo khoản 1 Điều 48 nghị định 110/2013/NĐ-CP, mức xử phạt từ 01 – 03 triệu đồng đối với người vi phạm.

Theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015, mức phạt có thể từ cảnh cáo hoặc cải tạo không giam giữ từ 01 năm. Hoặc phạt tù 03 tháng đến 01 năm.

Tuy nhiên, luật chỉ nên áp dụng khi việc ngoại tình đã làm ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của một hoặc cả hai bên, dẫn đến ly hôn; Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà vẫn vi phạm, tái phạm; Làm cho vợ, chồng hoặc con cái của một trong hai bên ảnh hưởng, dẫn đến tự sát…

Lưu ý: Người vợ chỉ nên khởi kiện hay tố cáo chồng khi có bằng chứng đầy đủ cho thấy chồng và nhân tình chung sống như vợ chồng, hay có hành vi tình tứ, không đúng với mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.

Người vợ có quyền khởi kiện chồng vì hành vi ngoại tình (Ảnh minh họa)

Thứ hai: Chứng minh chồng ngoại tình khi chia tài sản ly hôn

Trong trường hợp chồng ngoại tình và người vợ không thể tiếp tục duy trì hôn nhân. Người vợ có thể thỏa thuận với chồng về việc ly hôn hay đơn phương ly hôn.

Theo khoản 2 Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia định năm 2014, khi ly hôn, tài sản chung của cả hai vợ chồng sẽ được chia đôi nhưng sẽ tính đến các yếu tố và tình tiết khác. Trong đó, lỗi của mỗi bên khi vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đều được tính đến.

Theo luật pháp, người vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình?
Các dịch vụ thám tử sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích tích cực trong việc xử lý tình trạng ngoại tình của vợ/chồng hoặc người yêu.

Như vậy, ta có thể hiểu, người chồng ngoại tình thường sẽ bất lợi hơn khi chia tài sản ly hôn. Hoặc có thể hiểu là nếu người vợ có bằng chứng về chồng và nhân tình của chồng sẽ có lợi hơn khi ly hôn.

Do đó, người vợ cần có bằng chứng chính xác để chứng minh hành vi ngoại tình của chồng.

Trên đây là một số phân tích, trích dẫn luật pháp liên quan đến việc người vợ nên làm gì khi chồng ngoại tình. Dựa vào những quy định hiện hành của pháp luật để hành xử đúng đắn. Tuy nhiên, đây chỉ là những phân tích mang tính tham khảo, hướng xử lý thực tế phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thám tử tư Hà Nội thì có thể tham khảo Thám tử tư Việt Nam – một trong những văn phòng thám tử được khách hàng đánh giá cao. Với các thám tử chuyên nghiệp, Thám tử tư Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra các vấn đề ngoại tình của chồng/vợ hoặc người yêu. Liên hệ 094.991.3579 để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé! 

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

3 sai lầm phổ biến khi thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình

Thuê thám tử theo dõi ngoại tình luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chồng khi nghi ngờ bạn đời của mình có mối quan hệ bên ngoài, với mong muốn tìm ra chân tướng sự thật và có giải pháp thông minh. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn […]

Xem thêm

Tại sao cần thuê thám tử theo dõi con cái?

Vị thành niên là độ tuổi trẻ có rất nhiều thay đổi trong tâm sinh lý và học tập. Trong thời buổi công nghệ hiện đại, các mối quan hệ xã hội ngày càng phức tạp, dịch vụ thám tử theo dõi con cái luôn là sự lựa chọn của những bậc phụ huynh bận […]

Xem thêm

Khách hàng cần cung cấp những thông tin gì để điều tra ngoại tình?

Để điều tra ngoại tình, chắc chắn bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết để các thám tử tư chính thức vào cuộc điều tra, theo dõi và xác minh. Cùng Thám tử tư Việt Nam tìm hiểu ngay những thông tin giúp việc tìm ra sự thật nhanh chóng và chính xác […]

Xem thêm

Cha mẹ có nên lén theo dõi, quản lý con cái trên mạng xã hội?

Thực tế, việc theo dõi, quản lý và giám sát con cái được khá nhiều ba mẹ lựa chọn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, điều này nên hay không nên thì không phải ba mẹ nào cũng hiểu rõ. Trong bài viết này, Thám tử tư Việt Nam sẽ giúp bạn […]

Xem thêm

Hé lộ 3 cách theo dõi vợ/chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Theo dõi chồng ngoại tình hoặc vợ ngoại tình bằng cách nào vừa tránh bị phát hiện, vừa mang lại hiệu quả thông tin chính xác nhất? Hãy cùng Thám tử tư Việt Nam điểm qua một số thông tin dưới đây để biết 3 cách theo dõi vợ/chồng ngoại tình tốt nhất nhé!  Ngoại […]

Xem thêm